[Phong thủy Căn Hộ] Lưu ý khi chọn vị trí, hình thế tòa nhà chung cư mới nhất 2021

Cùng Lâm Thành Tiến & ESTUARYRESIDENTAL tìm hiểu thông tin Lưu ý khi chọn vị trí, hình thế tòa nhà chung cư về chủ đề Phong Thủy Căn Hộ Chung Cư mới nhất tại Estuaryresidental.com năm 2021

[ad_1]

Vị trí và hình thế của tòa nhà chung cư có vai trò vô cùng quan trọng bởi điều này có quan hệ trực tiếp với môi trường nhỏ là căn hộ. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn vị trí, hình thế tòa nhà chung cư hợp phong thủy.

Tòa nhà không nên xây quá sát tuyến giao thông trọng yếu

Những tòa nhà chung cư xây để bán không nên xây quá sát các tuyến đường giao thông trọng yếu. Lý do là người mua thường có tâm lý e ngại những ảnh hưởng bất lợi từ tuyến đường giao thông đến đời sống sinh hoạt. Vì thế, nếu muốn xây dựng những tòa nhà ở gần mặt đường để bán thì nên bố trí phần dịch vụ ở tầng dưới ra sát mép đường, còn những tầng lầu để ở thì xây lùi lại phía sau để giữ một khoảng cách nhất định với mặt đường.Tòa nhà nên có khoảng cách nhất định với mặt đường
Tòa nhà nên có khoảng cách nhất định với mặt đường.


Không nên xây tòa nhà cạnh tuyến đường cầu vượt lượn tròn trên cao

Tại các thành phố, việc xuất hiện những đường cầu vượt lượn hình tròn trên không tại các điểm giao thông trọng yếu để phân cách các tuyến đường đã trở thành phổ biến. Nếu tòa nhà xây cạnh những đường cầu vượt này sẽ phạm vào thế “loan cung trảm”, những người sinh sống trong các tòa nhà có thể gặp phải những điều không may về sức khỏe và việc kinh doanh.

Biện pháp hóa giải: Ở mặt nhà hướng về cầu vượt nên bố trí một bức tượng Thiện tài đồng tử và hai tượng kỳ lân; hoặc treo năm đồng tiền ngũ đế và một bầu hồ lô gỗ.Tòa nhà phạm vào thế “Loan cung trảm”
Tòa nhà phạm vào thế “Loan cung trảm”.


Tòa nhà không nên nằm gần trạm tập kết rác thải

Theo phong thủy, nếu tòa nhà nằm đối diện với trạm tập kết rác thải ở cự li gần sẽ phạm vào thế “độc âm sát”. Điều này rất không tốt, đặc biệt là độ cao tầng lầu càng thấp thì càng không có lợi. Để hóa giải, có thể treo một bầu hồ lô gỗ và một xâu tiền đồng ngũ đế.Tòa nhà không nên xây gần trạm tập kết rác thải
Tòa nhà không nên xây gần trạm tập kết rác thải.


Tòa nhà không nên xây gần cầu vượt dành cho người đi bộ

Sẽ không tốt nếu sống trong những tòa nhà xây cạnh cầu vượt dành cho người đi bộ (thiên kiều), đặc biệt là ở những tầng lầu thấp hơn cầu vượt hoặc có cửa chính, cửa sổ nằm ở phía đối diện với cầu vượ. Đây gọi là phạm vào thế “Thiên kiều sát”. Người đi bộ trên cầu càng nhiều thì ảnh hưởng xấu sẽ càng lớn.

Để hóa giải, có thể bài trí một bức tượng con voi bằng đồng ở mặt đối diện với cầu vượt.

Không nên xây tòa nhà gần trụ điện cao áp

Những tòa nhà nằm cạnh hoặc bên dưới trụ điện cao áp đều không tốt về mặt phong thủy. Trường điện từ phát ra xung quanh các trụ điện cao áp là rất lớn, giữ khoảng cách với trụ điện càng xa càng tốt. Đặc biệt không tốt là những tòa nhà mà hướng Tây nhìn ra trụ điện cao áp ở cự li gần.

Tuy yếu nhưng sóng điện từ do các máy điện thoại di động phát ra cũng đã có những tác động ảnh hưởng nhất định đôi với sức khỏe con người, huống hồ là trụ điện cao áp. 

Để hóa giải ảnh hưởng xấu, trong nhà nên bố trí nhiều vật dụng làm bằng chất liệu gỗ, bài trí tượng chó bằng ngọc hoặc bằng chất liệu gốm, sứ.

Tòa nhà không nên quá chênh lệch về độ cao với các tòa nhà xung quanh

Nếu tòa nhà phía sau quá cao, to, tỉ lệ chênh lệch quá lớn sẽ phạm vào “Kiều sát”. “Kiều” ở đây có nghĩa là nhọn và cao, phạm vào “Kiều sát” tức là luôn bị đè nén, áp bức, ảnh hưởng xấu.

Tương tự, nếu tòa nhà phía trước mặt quá lớn, quá chênh lệch về tỉ lệ cũng là phạm vào “Kiều sát”. Hơn nữa, nếu tòa nhà phía trước mặt quá lớn cũng giống như việc quay mặt vào núi, đều không tốt về mặt phong thủy.Nhà mình quá bé nhỏ so với tòa nhà xung quanh đều không tốt
Nhà mình quá bé nhỏ so với tòa nhà xung quanh đều không tốt


Không nên chọn những tòa nhà cao tầng nằm trơ trọi

Một tòa nhà cao ốc mọc lên giữa những tòa nhà thấp cũng giống như “Hạc lập kê quần” (Chim hạc giữa đàn gà), sẽ trở nên rất cô độc, lạc lõng. Nếu bạn có ý định mua một căn hộ trong một tòa nhà như vậy thì nên chọn căn hộ ở những tầng lầu dưới thấp. Nếu mua căn hộ trên tầng cao thì nên bài trí một bầu hồ lô bằng đồng trong nhà để hóa giải.


Theo 161 kiêng kỵ trong nhà ở hiện đại và cách khắc phụ[ad_2]

Hi vọng, sau khi đọc qua bài viết Lưu ý khi chọn vị trí, hình thế tòa nhà chung cư, quý độc giả sẽ nắm thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn về Phong thủy Căn Hộ Chung Cư và cách bài trí đúng cách khi sống cũng như khi đầu tư mua bán căn hộ, từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắng trong tương lai.

Viết một bình luận