[Lời khuyên Đầu Tư] Liều mua nhà 2,1 tỷ khi trong tay chỉ có 200 triệu đồng mới nhất 2021

Cùng Lâm Thành Tiến & ESTUARYRESIDENTAL tìm hiểu thông tin Liều mua nhà 2,1 tỷ khi trong tay chỉ có 200 triệu đồng về chủ đề Phong Thủy Căn Hộ Chung Cư mới nhất tại Estuaryresidental.com năm 2021

[ad_1]

Với tổng thu nhập hai vợ chồng chỉ khoảng 25-30 triệu đồng/tháng, để có được nhà riêng tại Hà Nội thì phải liều… vay nợ.

Dưới đây là chia sẻ của anh Lương Đức Dương (Thanh Xuân, Hà Nội) về câu chuyện mua nhà của vợ chồng anh khi trong tay chỉ có 200 triệu đồng:

Vợ chồng tôi kết hôn năm 2013, tôi làm nhân viên kinh doanh, vợ làm kế toán, tổng thu nhập hai vợ chồng khoảng 30 triệu đồng/tháng. Sau khi cưới, chúng tôi ở chung nhà với bố mẹ và gia đình anh trai. Tuy nhiên, sau 3 năm sống chung, chúng tôi bắt đầu tính chuyện mua nhà ra ở riêng.

Sau hơn 3 năm tích cóp, dành dụm, hai vợ chồng có một sổ tiết kiệm gần 200 triệu đồng. Ban đầu tôi chỉ định mua một căn chung cư với mức giá khoảng 1,3 tỉ đồng, vị trí cách chỗ làm từ 8 – 10km. Nhưng sau một thời gian tìm hiểu, khảo sát chúng tôi không chọn được căn hộ ưng ý với tầm giá trên, vì vậy vợ chồng tôi quyết định “chơi lớn” mua căn chung cư 65m2, 2 phòng ngủ ở khu vực Định Công với giá 2,1 tỉ đồng, cách chỗ làm của 2 vợ chồng khoảng 7km. 

Khi công bố quyết định mua nhà trong khi số tiền tích lũy quá nhỏ, một số người thân, bạn bè tỏ ý lo ngại chúng tôi dễ lâm vào cảnh nợ nần và khuyên nên thuê nhà sẽ thuận lợi hơn. Như trường hợp một anh bạn tôi hiện đang thuê 1 căn hộ chung cư 2 phòng ngủ với giá 6 triệu đồng/tháng, cả gia đình sinh sống khá thoải mái mà không phải chịu áp lực trả nợ. Nhưng tôi tính toán và nhận thấy số tiền thuê nhà cũng xấp xỉ số tiền lãi phải trả hàng tháng, sau thời gian trả nợ căn nhà sẽ thuộc sở hữu của chúng tôi. Vì vậy 2 vợ chồng quyết tâm vay tiền mua để có căn nhà của riêng mình.

vợ chồng trẻ mua nhà

Để có được nhà riêng tại Hà Nội thì phải liều… vay nợ (Ảnh minh họa. Nguồn Internet)

Theo hợp đồng, chúng tôi sẽ thanh toán tiền nhà theo tiến độ. Đầu tiên, khi ký hợp đồng phải trả trước 20%, sau đó cứ sau 2 tháng đóng tiếp 7% trong 6 đợt. Đợt thứ 7 đóng 8% và đợt cuối khi nhận nhà đóng 25%. Số tiền 5% còn lại, khi nhận sổ sẽ thanh toán hết.

May mắn là chúng tôi vay mượn được người thân 300 triệu đồng (không lãi suất), nên chỉ làm hồ sơ vay ngân hàng khoảng 1,6 tỷ đồng. Chúng tôi làm hồ sơ vay tiền trong 20 năm – tối đa thời gian mà ngân hàng cho phép vay, với lãi suất 0% trong vòng 6 tháng đầu do được chủ đầu tư hỗ trợ ưu đãi, cố định lãi suất 24 tháng đầu 8%/năm và sau đó mức lãi suất thả nổi vào khoảng 9,5% – 10%/năm. Hàng tháng vợ chồng tôi phải trả cả gốc và lãi khoảng 17 triệu đồng.

Như vậy, sau khi trả ngân hàng vợ chồng tôi nhẩm tính chỉ còn khoảng 13 triệu để chi tiêu. Trước đây gia đình tôi tuy không dư giả nhiều nhưng sống khá thoải mái, ăn uống, mua sắm và lâu lâu còn có thể đi du lịch, nhưng kể từ ngày mua nhà, mục đích của chúng tôi là phải tiết kiệm để trả khoản nợ vay này. Thậm chí khi chuyển sang nhà mới, vợ chồng tôi cũng chỉ mua sắm những vật dụng cần thiết cho sinh hoạt. Chuyện sắm sửa quần áo, đồ đạc vợ chồng tôi cũng chia ra, tháng này sắm sửa cho con thì tháng sau đến bố mẹ. Nếu tháng nào có đám cưới, ma chay hay việc gì khác thì không sắm sửa nữa. 

Dù phải hy sinh không ít thú vui giải trí, cũng như phải trải qua những tháng có sự cố đột xuất không đủ tiền sinh hoạt, nhưng sau 3 năm vợ chồng tôi cũng đã trả được hơn 600 triệu tiền vay ngân hàng, thu nhập của 2 vợ chồng cũng tăng lên nên áp lực tài chính cũng “dễ thở” hơn. Nếu cứ đà này, không bao lâu nữa vợ chồng tôi sẽ trả hết nợ.

Nhìn lại quãng thời gian đã qua, khi mọi thứ đã tạm ổn định, tôi nghiệm ra được một điều, để có được nhà riêng thì phải liều… vay nợ. Dù có những lúc căng thẳng cực độ để kiếm tiền trả lãi ngân hàng nhưng nếu không liều cứ chờ đến khi gần đủ tiền thì có lẽ chả bao giờ tôi mua nổi nhà riêng. So với gia đình anh bạn tôi bây giờ vẫn thỉnh thoảng phải chuyển nhà thuê chỗ mới mà chi phí ngày càng tăng thì chúng tôi đã quyết định đúng. 

Từ khi chuyển về nhà mới, cả gia đình tôi đều phấn khởi. Khu chung cư đầy đủ tiện ích, cảnh quan đẹp, nhà cửa rộng rãi, cao thoáng… khiến chúng tôi thấy cuộc đời mình như sang trang. Nhìn vợ vui phơi phới, thấy con lớn ríu rít bắt quen với bạn cùng tầng, tôi thấy quyết định liều của mình cũng đáng.

Hi vọng rằng câu chuyện của tôi sẽ giúp các bạn có thêm động lực, quyết tâm mua cho mình một căn nhà dù trong tay chỉ có 200 – 300 triệu đồng.
Theo các chuyên gia tài chính, đối với những khách hàng có mức thu nhập trung bình hàng tháng 30 triệu đồng muốn vay mua nhà, cần phải xác định chi phí thông thường sẽ chiếm 30-35% thu nhập (đối với các vợ chồng trẻ) và 50-60% (đối với các vợ chồng có con nhỏ). Tức là phải khấu trừ ra 12 – 15 triệu tiền sinh hoạt phí hàng tháng, như vậy chỉ còn trong tay 15 – 18 triệu để trả nợ vay mua nhà. Với số tiền còn lại trong tay, người mua có thể được ngân hàng hỗ trợ mức vay khoảng 1 -1,5 tỷ đồng, thời gian vay từ 10 – 20 năm. Nếu cộng khoản vay 1 – 1,5 tỷ đồng với số tiền dự kiến đang có trong tay (khoảng 500 – 600 triệu bao gồm cả vay người thân không lãi suất) thì người mua có thể tậu được một căn hộ giá từ 1,5 tỷ – 2 đồng. Giá căn hộ có thể cao hơn nếu số tiền mặt trong tay của người mua lớn hơn.

Hà Nhung

>>Chàng trai 9x độc thân chia sẻ bí quyết kinh doanh, tậu nhà tiền tỷ

>> Vợ chồng tỉnh lẻ và bí quyết mua nhà Hà Nội từ hai bàn tay trắng

>> Bí quyết vay mua nhà để không thành “con nợ” cả đời

>> Ít tiền vẫn mua được nhà to nhờ đi đường vòng[ad_2]

Hi vọng, sau khi đọc qua bài viết Liều mua nhà 2,1 tỷ khi trong tay chỉ có 200 triệu đồng, quý độc giả sẽ nắm thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn về Phong thủy Căn Hộ Chung Cư và cách bài trí đúng cách khi sống cũng như khi đầu tư mua bán căn hộ, từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắng trong tương lai.

Viết một bình luận