[Lời khuyên Đầu Tư] Mua nhà chung cư, nên chọn tầng nào là tốt nhất? mới nhất 2021

Cùng Lâm Thành Tiến & ESTUARYRESIDENTAL tìm hiểu thông tin Mua nhà chung cư, nên chọn tầng nào là tốt nhất? về chủ đề Phong Thủy Căn Hộ Chung Cư mới nhất tại Estuaryresidental.com năm 2021

[ad_1]

Dưới áp lực đô thị hóa, vấn đề thiếu đất đô thị càng trở nên nghiêm trọng hơn. Hệ quả là giá nhà ngày càng leo thang, đồng thời chiều cao của các tòa nhà cũng gia tăng đáng kể. Đa phần các tòa chung cư mới hiện nay đều cao trung bình từ 20 đến 30 tầng. Và khi mua nhà, bên cạnh phương vị, diện tích thì lựa chọn căn hộ ở tầng nào cũng khiến nhiều người “đau đầu”.

Thông thường, khi mua nhà để ở, có nhiều yếu tố cần xem xét là điều kiện ánh sáng, thông gió, tầm nhìn của ngôi nhà và tiện ích xung quanh. Căn cứ vào đó, có một số tầng mà người mua nên bỏ qua trực tiếp như tầng trệt và các tầng thấp (từ 2-5 tầng). Ngoài ra, tầng trên cùng (tầng áp mái) cũng có thể bỏ qua vì đi lại bất tiện và thường gặp các vấn đề như nóng bức, thấm dột (trừ những dự án chung cư cao cấp được thi công bởi nhà thầu uy tín).

ảnh chụp tòa chung cư cao tầng từ góc thấp

Các tòa chung cư cao chót vót vài chục tầng “mọc” lên ngày càng nhiều ở những thành phố lớn. 

Về phía các sàn bất động sản, họ cũng có quy tắc tính toán sàn vàng theo doanh số như sau: Các tầng cao loại thứ ba (tầng cao ở khoảng 2/3 tòa nhà) là tầng vàng. Chẳng hạn, một tòa nhà có 15 tầng thì tầng vàng là khoảng từ tầng 6 đến tầng 9; tòa nhà 25 tầng thì tầng vàng là khoảng tầng 8 đến tầng 11. Người mua thường quan tâm tới những tầng này vì vừa đáp ứng được các nhu cầu cơ bản, vừa an toàn và tiện lợi mà hướng nhìn ban công cũng đẹp và thoáng mát. Ở các tầng thấp, cư dân sẽ phải chịu cảnh ồn ào, khói bụi; trong khi nếu ở các tầng cao thì việc di chuyển đôi khi bất tiện mà thoát hiểm cũng khó khăn hơn.

Còn theo phân tích của nhiều chuyên gia từ góc độ địa lý và phong thủy, những lựa chọn tầng tốt nhất khi mua chung cư như sau:

– Đối với tòa nhà 15 tầng thì nên chọn từ tầng 7 đến 12;

– Đối với tòa nhà 22 tầng thì nên chọn từ tầng 7 đến 17;

– Đối với tòa nhà 24, 25 tầng thì nên chọn từ tầng 7 đến 20;

– Đối với tòa nhà 26 tầng thì nên chọn từ tầng 7 đến 21;

– Đối với tòa nhà 28 tầng thì nên chọn từ tầng 8 đến 22;

– Đối với tòa nhà 39 tầng thì nên chọn từ tầng 8 đến 25.

Một phương pháp khác để chọn tầng chung cư tốt là xác định ngũ hành của chủ nhà căn cứ vào năm sinh, từ đó chọn tầng theo quy luật tương sinh – tương khắc. Ở đây, “ngũ hành” ý chỉ 5 vật chất cơ bản cấu thành nên thế giới gồm kim loại, cây, nước, lửa và đất (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ). Có thể thấy 5 loại vật chất này tác động qua lại nhau theo nguyên lý tương sinh – tương khắc:

Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Mà Kim thuộc phương Tây, Mộc thuộc phương Đông, Thủy thuộc phương Bắc, Hỏa thuộc phương Nam, Thổ thuộc cung Trung. Khi ghép với các phương của Hà Đồ theo hình dưới đây thì các con số bên phải hình chính là số tầng chung cư hợp mệnh.

hà đồ

Hà Đồ

Căn cư vào quy luật tương sinh – tương khắc kết hợp cùng Hà Đồ, người mua có thể lựa chọn số tầng theo bản mệnh như sau: 

Mệnh Kim

Mệnh Mộc

Mệnh Thủy

Mệnh Hỏa

Mệnh Thổ

Tầng quý nhân

Số kết thúc là 0 hoặc 5

Số kết thúc là 1 hoặc 6

Số kết thúc là 4 hoặc 9

Số kết thúc là 3 hoặc 8

Số kết thúc là 2 hoặc 7

Tầng bản mệnh

Số kết thúc là 4 hoặc 9

Số kết thúc là 3 hoặc 8

Số kết thúc là 1 hoặc 6

Số kết thúc là 2 hoặc 7

Số kết thúc là 0 hoặc 5

Tầng tương khắc (tránh chọn)

Số kết thúc là 2 hoặc 7

Số kết thúc là 4 hoặc 9

Số kết thúc là 0 hoặc 5

Số kết thúc là 1 hoặc 6

Số kết thúc là 3 hoặc 8

Bên cạnh đó, khi chọn tầng chung cư cũng cần cân nhắc thêm các yếu tố khác như:

Tầm nhìn từ căn hộ

Nhiều người chọn căn hộ tầng cao để có tầm nhìn rộng rãi, thoáng đãng. Do vậy, nếu như các tòa nhà xung quanh đều xây cao thì nên cố gắng chọn tầng ở trên cao một chút nữa để đảm bảo tầm nhìn, tránh bị các tòa nhà xung quanh che khuất. 

Khả năng tài chính

Với cùng diện tích, giá căn hộ thay đổi theo tầng và theo hướng. Thông thường, căn hộ tầng trung có giá cao hơn căn hộ tầng thấp và tầng cao khoảng vài chục triệu cho tới cả trăm triệu. Những người trẻ muốn tiết kiệm chi phí mua nhà và không quá nặng nề vấn đề kiêng cữ có thể lựa chọn những căn hộ ở tầng 12A (chính là tầng 13 được viết tránh đi). Những căn hộ này vẫn nằm ở tầng trung, có tầm nhìn thoáng đẹp trong khi giá luôn rẻ hơn so với những căn hộ ở các tầng khác.

Thuận tiện di chuyển

Rõ ràng, ở tầng cao sẽ mất nhiều thời gian hơn mỗi khi đi ra ngoài, đặc biệt là khi đi học và đi làm. Trong khi đó, nếu sống từ tầng 6 trở xuống thì độ cao khá tương đồng với nhà mặt đất, việc di chuyển bằng thang máy không hề tốn thời gian. Đặc biệt, khi có sự cố xảy ra như mất điện, thang máy hỏng hay hỏa hoạn thì việc di chuyển bằng thang bộ cũng dễ dàng hơn.

Hãy cân nhắc nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình khi chọn căn hộ. 

Sức khỏe, bệnh lý

Tầng căn hộ ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của những người sống trong đó. Càng lên cao, không khí càng loãng, dễ gây các bệnh về đường hô hấp, huyết áp cho người già và trẻ nhỏ. Mặt khác, nếu ở tầng quá cao thì sẽ kéo dài thời gian chờ đợi khi cần chăm sóc sức khỏe. Do vậy, nếu thành viên nào đó trong gia đình có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn mua căn hộ ở những tầng thấp hơn.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

>> Nên kiểm tra những gì khi nhận bàn giao căn hộ chung cư?

>> [Infographic] Quy trình mua nhà từ A-Z[ad_2]

Hi vọng, sau khi đọc qua bài viết Mua nhà chung cư, nên chọn tầng nào là tốt nhất?, quý độc giả sẽ nắm thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn về Phong thủy Căn Hộ Chung Cư và cách bài trí đúng cách khi sống cũng như khi đầu tư mua bán căn hộ, từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắng trong tương lai.

Viết một bình luận