[Lời khuyên Đầu Tư] Căn hộ dịch vụ là gì? Kinh nghiệm mua và cho thuê lại căn hộ dịch vụ mới nhất 2021

Cùng Lâm Thành Tiến & ESTUARYRESIDENTAL tìm hiểu thông tin Căn hộ dịch vụ là gì? Kinh nghiệm mua và cho thuê lại căn hộ dịch vụ về chủ đề Phong Thủy Căn Hộ Chung Cư mới nhất tại Estuaryresidental.com năm 2021


Căn hộ dịch vụ là gì? Đây là một dạng căn hộ đã được trang bị đầy đủ nội thất ở mức tiện nghi đến cao cấp, thường phục vụ lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn đang có ý định trải nghiệm hoặc đầu tư vào loại hình bất động sản này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Estuaryresidental.com!

1. Căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ là một loại hình bất động sản còn khá mới mẻ. Trên thực tế đây là một mô hình phục vụ lưu trú mới được hình thành và phát triển thời gian gần đây. Càng ngày mô hình dịch vụ này càng trở nên phổ biến. Hãy cùng Estuaryresidental.com tìm hiểu xem căn hộ dịch vụ nghĩa là gì cũng như các đặc điểm và tiêu chí cơ bản của nó nhé!

Khái niệm chung về căn hộ dịch vụ

Về cơ bản căn hộ dịch vụ được phát triển từ các phiên bản phòng khách sạn hạng trung đến cao cấp. Một căn hộ dịch vụ cũng có đầy đủ những đặc điểm của một căn hộ chung cư bình thường, tức là có đầy đủ các phòng chức năng như phòng khách, phòng ngủ, bếp, nhà tắm,… Bản thân các căn hộ dịch vụ cũng được trang bị nội thất đầy đủ và sẽ đáp ứng mức sống từ tầm trung lưu đến thượng lưu. 

Nội thất căn hộ dịch vụ

Các căn hộ dịch vụ được trang bị nội thất đầy đủ

Nói một cách đơn giản thì khi đến căn hộ dịch vụ bạn chỉ cần xách va-li đến và ở như khi chuyển phòng khách sạn vậy. Các căn hộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng đa dạng và đầy đủ các dịch vụ phục vụ cuộc sống hàng ngày với chất lượng cao hơn hẳn so với các căn hộ chung cư hiện nay. Đơn cử như ngoài các tiện ích về an ninh, khu vui chơi, giải trí thì căn hộ dịch vụ còn cung cấp dịch vụ dọn phòng, giặt là đi kèm.

Như vậy một căn hộ dịch vụ sẽ mang đến cho khách hàng sự riêng tư như khi sống trong căn hộ của mình nhưng vẫn được hưởng các dịch vụ như ở khách sạn. Theo đó các dịch vụ này bao gồm cả dịch vụ ở trong căn hộ và đi kèm ngoài căn hộ.

Nếu bạn thắc mắc căn hộ dịch vụ có ở nước ngoài không hay căn hộ dịch vụ tiếng Anh là gì thì câu trả lời là: Căn hộ dịch vụ là mô hình bất động sản phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn cầu. Hiện nay thuật ngữ chuẩn để định danh căn hộ dịch vụ là “Apartment service”. Bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ này tại hầu hết các thành phố lớn trên toàn thế giới.

Căn hộ dịch vụ hiện nay thường được cho thuê với mức giá khá đa dạng, dao động từ mức trung bình đến rất cao. Khoảng giá ước tính cho một căn hộ dịch vụ hiện nay là khoảng 350-2.000 USD/tháng (tương đương 8-50 triệu VNĐ/tháng). Thậm chí có một số căn hộ dịch vụ có vị trí tại các tòa nhà hạng A nổi tiếng còn có giá trên 2.000 USD/tháng.

Tuy nhiên khi khách hàng chi trả mức giá thuê nêu trên thì nghĩa là họ đã nộp thuế VAT, các phí an ninh, quản lý tòa nhà và phí dành cho tiện ích chung. Các chi phí điện, nước hay truyền hình, internet vẫn căn cứ vào mức sử dụng của khách hàng.

Đặc điểm cơ bản của căn hộ dịch vụ là gì?

Bao giờ một căn hộ dịch vụ đạt chuẩn cũng thỏa mãn các điều kiện sau:

– Căn hộ dịch vụ chỉ xuất hiện tại các thủ đô hoặc thành phố lớn. Ở Việt Nam căn hộ dịch vụ chủ yếu xuất hiện tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng,…

– Căn hộ dịch vụ thường phục vụ các phân khúc khách hàng không có kế hoạch định cư lâu dài hoặc thậm chí chỉ ở lại vài ngày, vài giờ.

– Căn hộ dịch vụ có thể tích hợp trong nhiều dự án bất động sản ví dụ như chung cư, khách sạn hạng sang hoặc các tòa nhà văn phòng, hành chính của các tập đoàn,…

– Căn hộ dịch vụ cần có đầy đủ các tiện ích cuộc sống để phục vụ được tối đa nhu cầu sử dụng, sinh hoạt của người thuê. Đồng thời các dịch vụ như dọn dẹp, giặt là hoặc ăn uống có thể được phục vụ 24/7.

– Căn hộ dịch vụ tùy theo mục đích sử dụng mà có thể có từ 1-3 phòng ngủ riêng biệt. Ngoài ra nó cũng có thể được xây như một căn penthouse hoặc studio.

dịch vụ dọn phòng ở căn hộ dịch vụ

Tại căn hộ dịch vụ khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ dọn phòng, giặt là và ăn uống như ở khách sạn

Trên đây là các tiêu chuẩn căn hộ dịch vụ chung nhất, còn lại tùy vào giá tiền bạn bỏ ra thuê mà có thể có thêm các tiêu chí đặc biệt hơn.

Đối tượng khách hàng của căn hộ dịch vụ

Qua các thông tin định nghĩa căn hộ dịch vụ là gì bên trên, chắc hẳn là bạn đã nhận ra đặc điểm quan trọng nhất của mô hình lưu trú này. Nó sẽ giúp cho khách hàng được nghỉ ngơi, thư giãn tối đa, thậm chí hoàn toàn không phải làm việc nhà. Vì vậy căn hộ dịch vụ sẽ phục vụ chính cho các đối tượng khách hàng bận rộn hoặc không định cư lâu dài như:

– Các nhân viên tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia: Đây là phân khúc khách hàng không phải tự chi trả khi thuê căn hộ dịch vụ. Họ thường sẽ được công ty hoặc tập đoàn mình đang làm việc chi trả toàn bộ chi phí để đạt được hiệu quả làm việc tối ưu nhất. Thường thì với phân khúc khách hàng này căn hộ dịch vụ sẽ đạt chuẩn ở tầm trung, đôi khi họ còn ở ghép với đồng nghiệp.

– Những người đi công tác, nghỉ dưỡng: Phân khúc khách hàng này thường sẽ có một chuyến đi dài ngày và cần sự phục vụ chu đáo. Tuy nhiên họ sẽ không chọn khách sạn vì giá tiền đắt đỏ mà phòng chật hẹp, không thoải mái. Chọn căn hộ bình thường thì lại thiếu mất các dịch vụ, do đó họ thường sẽ chọn căn hộ dịch vụ.

– Những người thành đạt, độc thân: Lý do chính mà những người thành đạt chọn căn hộ dịch vụ là gì? Thường thì đối tượng này sẽ dành phần lớn thời gian cho công việc và mong muốn có sự thoải mái tối đa khi trở về nhà. Căn hộ dịch vụ sẽ giúp họ giải quyết việc nhà cũng như phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày mà họ không cần phải tự nấu nướng.

– Người nước ngoài sang Việt Nam công tác: Đây là một phân khúc khách hàng ở tầm cao. Đối với người nước ngoài họ có thể thoải mái hơn về vấn đề tiền bạc nhưng cần tiện ích cuộc sống ở mức khá cao. Các dạng căn hộ dịch vụ sẽ giúp họ ngay lập tức có cuộc sống tiện nghi ngay cả khi họ chưa biết tiếng Việt hay văn hóa Việt.

2. Phân loại căn hộ dịch vụ 

Dù diện tích, đặc điểm hay tiện ích được cung cấp bởi căn hộ dịch vụ là gì thì chúng cũng được xếp vào 3 nhóm chính. Ba nhóm này chính là ba phân khúc mô hình căn hộ để bạn có thể dễ dàng xem xét và chọn lựa nhé:

Căn hộ dịch vụ cỡ mini

Đây là dạng căn hộ dịch vụ nhỏ gọn nhất. Thường thì chúng sẽ được thiết kế theo dạng khép kín với 1 phòng ngủ có tổng diện tích từ 25 -30m2. Chúng vẫn sẽ có các khu vực chức năng thích hợp như gian tiếp khách, phòng ngủ, gian bếp hay nhà vệ sinh. 

Nghe thì có vẻ khá chật chội tuy nhiên vách ngăn trong căn hộ sẽ được thiết kế để có thể đóng mở linh hoạt nhằm mở rộng không gian. Ngoài ra nội thất trong nhà là loại đa chức năng sao cho khi không cần sử dụng khách hàng có thể gấp gọn hoặc chuyển đổi thành mục đích sử dụng khác. Nhờ vậy mà căn hộ dịch vụ mini vẫn đảm bảo được tất cả tiện nghi của mô hình lưu trú này nói chung.

Điểm thu hút của căn hộ dịch vụ là gì nếu có diện tích nhỏ như vậy? Thực tế đây lại chính là điểm mạnh nhất của nó. Có không ít khách hàng muốn tìm cho mình không gian sinh hoạt nhỏ và đơn giản như doanh nhân Nhật Bản hay Singapore. Ngoài ra với giá thuê chỉ khoảng 350-500 USD/tháng (từ 8-12 triệu đồng) thì căn hộ dịch vụ mini cũng là một mô hình lưu trú rất đáng cân nhắc.

Căn hộ dịch vụ cỡ trung

Đây có lẽ là nhóm căn hộ dịch vụ có nhiều sự lựa chọn cho các khách hàng nhất. Lý do là vì căn hộ dịch vụ này có giá thuê và diện tích đều khá hợp lý, nhiều khách hàng có mong muốn tìm cũng như đủ khả năng chi trả cho căn hộ dạng này. Vậy các tiện ích của căn hộ dịch vụ là gì nếu thuộc nhóm cỡ trung?

Bạn sẽ có một căn hộ có diện tích từ 30-50m2. Chúng vẫn đảm bảo có thiết kế thông minh, tối ưu hóa và mở rộng không gian. Thường thì các căn hộ cỡ trung sẽ đáp ứng 1 phòng ngủ master hoặc 2 phòng ngủ cỡ vừa. Các không gian khác như bếp hay khu vực tiếp khách sẽ được chia thành phòng riêng. Các nội thất trong nhà cũng được chăm chút và tiện nghi hơn so với các căn hộ mini.

Bên trong căn hộ dịch vụ cỡ trung

Các căn hộ dịch vụ cỡ trung có diện tích khoảng 30-50m2

Giá của một căn hộ dịch vụ cỡ trung sẽ cao hơn so với căn hộ dịch vụ cỡ mini. Thường thì một tháng bạn cần trả từ 700-1.500 USD (tức là khoảng 15-35 triệu VNĐ).

Căn hộ dịch vụ cao cấp

Đây là dạng căn hộ dịch vụ có giá thuê đắt đỏ nhất hiện nay. Khách hàng sẽ phải trả từ 2.000-3.000 USD/tháng (từ 45-70 triệu VNĐ/tháng). Tuy nhiên đổi lại chắc chắn bạn sẽ được hưởng các tiện ích cực kỳ cao cấp. Dưới đây là những tiện ích nổi trội của căn hộ dịch vụ với nhóm cao cấp:

Điểm đặc biệt đầu tiên của các căn hộ dịch vụ loại này là bạn luôn được ở trung tâm hoặc các khu resort, đô thị mới, sầm uất nhất thuộc thành phố lớn, thủ đô của đất nước. Ngoài ra diện tích của các căn hộ này cũng rất lớn. Nó có thể gồm nhiều phòng ngủ, có thêm cả sân vườn, phòng tập riêng cho khách lưu trú. Nhìn chung đối với nhóm căn hộ dịch vụ này bạn sẽ luôn nhận được những trải nghiệm xa hoa và đẳng cấp nhất.

3. Phân biệt căn hộ dịch vụ với một số mô hình lưu trú khác

Để các bạn tiện theo dõi cũng như có kiến thức toàn diện hơn về các mô hình lưu trú hiện nay, Estuaryresidental.com sẽ chỉ ra một vài khái niệm gần gũi hoặc hay bị nhầm lẫn. Hiện nay các căn hộ dịch vụ thường bị đối chiếu nhiều nhất với căn hộ dịch vụ thương mại hoặc căn hộ du lịch. Chúng ta hãy cùng xem chúng có gì khác biệt không nhé!

Sự khác nhau giữa căn hộ dịch vụ và căn hộ dịch vụ thương mại là gì?

Trên thực tế nếu bạn đề cập đến khái niệm căn hộ dịch vụ thương mại thì hầu hết các nhà đầu tư sẽ hiểu thành căn hộ thương mại (shophouse). Đây là mô hình nhà ở kết hợp không gian kinh doanh tại tầng dưới. Tức là bạn có thể sống và sinh hoạt tại các tầng trên và kinh doanh, buôn bán, mở cửa hàng tại tầng một. Các shophouse thường có mặt phố và tọa lạc giữa khu đô thị sầm uất.

Nếu so sánh với căn hộ dịch vụ thì shophouse có lợi thế cao hơn về không gian cũng như mở rộng chức năng cho căn nhà hơn. Tuy nhiên căn hộ dịch vụ lại cho khách hàng được tận hưởng sự phục vụ như khách sạn 5 sao cùng đồ đạc, nội thất đã có sẵn.

Sự khác nhau giữa căn hộ du lịch và căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ hay còn được biết đến với cái tên là căn hộ nghỉ dưỡng hoặc condotel. Nhìn chung đây là một dạng thức lưu trú có cả đặc điểm của nhà riêng và mô hình khách sạn kinh doanh cao cấp. Căn hộ du lịch thường xuất hiện tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng. Chúng cũng được trang bị đầy đủ nội thất và hưởng toàn bộ dịch vụ chăm sóc đến từ khách sạn.

Căn hộ du lịch và căn hộ dịch vụ cao cấp

Căn hộ du lịch và căn hộ dịch vụ cao cấp có nhiều điểm tương đồng với nhau

Nếu so sánh thì căn hộ du lịch sẽ khá tương đồng với với dạng căn hộ dịch vụ cao cấp. Tuy nhiên căn hộ du lịch vẫn được điều hành bởi một khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng nào đó. Căn hộ du lịch cũng thường tiếp nhận đối tượng khách hàng là khách du lịch, nghỉ dưỡng. Tức là thời gian lưu lại của các khách hàng sẽ ngắn hơn nhiều so với khi họ ở tại căn hộ dịch vụ.

4. Có nên cân nhắc đầu tư vào mô hình căn hộ dịch vụ không?

Có lẽ đứng trước một mô hình bất động sản hoàn toàn mới thì không ít nhà đầu tư đang tự đặt câu hỏi Có nên mua căn hộ dịch vụ để đầu tư, kinh doanh không? Dưới đây, Estuaryresidental.com sẽ giúp bạn phân tích mức độ khả thi của phương án đầu tư táo bạo này:

Những lý do hút khách của căn hộ dịch vụ là gì?

Muốn đầu tư bất động sản thì mô hình nhà đất bạn đang nhắm tới phải có gì đó thu hút được khách hàng. Vậy trong trường hợp này lý do hút khách của căn hộ dịch vụ là gì ? Chúng ta chắc chắn có thể dễ dàng thiết kế một loạt các lý do khiến khách hàng bị thu hút hoàn toàn ở mô hình lưu trú này như:

– Đây là một giải pháp cực kỳ tối ưu cho những người bận rộn, đang đi công tác trong thời gian dài. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vẫn có một không gian sống của riêng mình nhưng hoàn toàn không phải động tay làm việc nhà, giặt đồ hay nấu nướng. Khách hàng sẽ có hoàn toàn thời gian rảnh để nghỉ ngơi cũng như tận hưởng các dịch vụ trọn gói của căn hộ.

– Căn hộ dịch vụ giúp các khách hàng tiết kiệm được một số tiền rất lớn. Nếu so sánh với phương án thuê khách sạn 4 – 5 sao với giá phòng tiền triệu mỗi đêm thì căn hộ dịch vụ rẻ và tiện lợi hơn nhiều. Đây chính là lời giải cho bài toán kinh tế đang khiến khá nhiều khách hàng đau đầu.

– Căn hộ dịch vụ có an ninh bảo vệ 24/24 không thua kém gì các khách sạn cao cấp.

– Khách hàng có thể được bảo vệ về mặt pháp lý bằng hợp đồng thuê căn hộ đồng thời nhận được sự hỗ trợ đến từ người cho thuê.

– Căn hộ dịch vụ đảm bảo phục vụ được đối tượng khách hàng là doanh nhân thành đạt, người nước ngoài cần mô hình lưu trú cao cấp trong thời gian dài. Sự sang trọng và riêng tư do căn hộ dịch vụ mang lại khó khách sạn nào có thể bì kịp.

Nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ đang ở mức nào?

Rõ ràng nếu xét theo lý thuyết thì căn hộ dịch vụ có đầy đủ tố chất để trở thành một “con gà đẻ trứng vàng” cho chủ đầu tư. Tuy nhiên nếu bạn đang định chuyển hướng sang đầu tư vào mô hình này thì nên tìm hiểu thêm một yếu tố quan trọng. Đó là xem nhu cầu thuê của phân khúc khách hàng đủ khả năng chi trả cho căn hộ dịch vụ là gì, có đang tăng trưởng mạnh mẽ không.

Theo tốc độ phát triển của thị trường bất động sản hiện nay thì các căn hộ dịch vụ sẽ còn được ưa chuộng hơn nữa. Các nhà đầu tư cũng như khách hàng tiềm năng khó lòng mà bỏ lỡ được một mô hình lưu trú mới, đầy tiện nghi, sang trọng mà vẫn tiết kiệm. Có rất nhiều dự án bất động sản đang lồng ghép thêm mô hình căn hộ dịch vụ vào các hạng mục thi công của mình.

Thị trường bất động sản đang phản ứng rất tốt với mô hình căn hộ dịch vụ

Thị trường bất động sản đang phản ứng tích cực với mô hình căn hộ dịch vụ

Nhìn chung căn hộ dịch vụ sẽ là một mảnh đất màu mỡ cho những người đầu tư khôn ngoan và biết làm chủ tình hình. Bạn nên xác định rằng dù căn hộ dịch vụ hút khách đến đâu thì vẫn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khá nhạy cảm như tình hình phát triển kinh tế quốc nội và biến động kinh tế thế giới. 

Nếu nền kinh tế có dấu hiệu tụt dốc thì bạn sẽ mất hoàn toàn hai nhóm khách hàng tiềm năng là doanh nhân nước ngoài và nhân viên các tập đoàn lớn, các tổ chức phi chính phủ,… Mà vấn đề kinh tế lại là vấn đề khách quan, chủ đầu tư chỉ có thể vận dụng chứ không thể chi phối hay làm chủ được.

Ngoài ra việc đầu tư xây dựng các căn hộ dịch vụ có thu về nguồn lợi khổng lồ hay không còn phụ thuộc vào việc bạn có đang đáp ứng được thị hiếu của thị trường hay không. Giả sử bạn xây các căn hộ rộng và xa hoa tại khu vực toàn doanh nhân Nhật Bản – ưa sự đơn giản, ấm cúng thì tương lai của các căn hộ này sẽ ra sao?

Kinh nghiệm mua và cho thuê lại căn hộ dịch vụ là gì?

Nếu bạn muốn lấn sân sang lĩnh vực căn hộ dịch vụ thì trước hết bạn nên chuẩn bị tinh thần đón nhận “bạc tỷ” hoặc “trái đắng”. Trước khi đầu tư bất kỳ căn hộ dịch vụ nào hãy cân nhắc xem đối tượng khách hàng mình hướng đến là ai, khu vực mình mua căn hộ có dễ cho khách hàng tiếp cận không. 

Các lợi thế về tự nhiên như gần khu du lịch, gần sông hoặc thuộc trung tâm thành phố, gần bệnh viện, khu vui chơi là vị trí rất đáng cân nhắc. Ngoài ra bạn có thể xem xét kỹ về các dự án xây quanh căn hộ của mình hoặc các hạng mục thuộc tiện ích căn hộ. 

Bản thân các khách hàng của bạn trong tương lai cũng rất quan tâm đến điểm thuận lợi về vị trí và tiện ích của căn hộ dịch vụ là gì rồi mới quyết định thuê. Vì thế căn hộ bạn mua nên gần trung tâm mua sắm, nhà hàng, phòng Gym, hồ bơi và có hệ thống an ninh, cứu hỏa đầy đủ.

tiện ích của một dự án căn hộ dịch vụ

Bạn nên mua căn hộ dịch vụ gần trung tâm mua sắm, nhà hàng, phòng Gym, hồ bơi,…

Khi đã nhắm được một căn hộ nào đó bạn nên xem xét các yếu tố về pháp lý có liên quan như tính minh bạch của giấy tờ sở hữu hay uy tín của chủ dự án. Kinh nghiệm là bạn nên chọn giao dịch với các chủ dự án đã kinh doanh nhiều năm và có các dự án bất động sản thành công.

Cuối cùng, hãy hạ giá bán xuống thấp nhất có thể. Việc bạn bỏ quá nhiều tiền đầu tư một căn hộ dịch vụ hạng sang đôi khi khiến bạn khó cho thuê hơn. Lý do là vì một căn hộ cao cấp bao giờ giá thuê cũng phải cao đến rất cao. Liệu rằng các khách hàng tiềm năng bạn đang nhắm tới có khả năng chi trả hoặc có nhu cầu thuê lâu dài hay không? Hãy cân đối giá cho thuê để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Những thông tin vừa được Estuaryresidental.com chia sẻ hy vọng đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc căn hộ dịch vụ là gì cũng như những điểm mạnh khi đầu tư của loại hình bất động sản này. Nếu bạn đang có ý định thuê ở hoặc đầu tư vào căn hộ dịch vụ thì hãy khảo sát, cân nhắc kỹ lưỡng để có được những lựa chọn sáng suốt nhất.

NT

Hi vọng, sau khi đọc qua bài viết Căn hộ dịch vụ là gì? Kinh nghiệm mua và cho thuê lại căn hộ dịch vụ, quý độc giả sẽ nắm thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn về Phong thủy Căn Hộ Chung Cư và cách bài trí đúng cách khi sống cũng như khi đầu tư mua bán căn hộ, từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắng trong tương lai.

Viết một bình luận

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.