[Kiến thức Mua Bán] Nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng mới: Thị trường Condotel có còn HOT năm 2021

Cùng Lâm Thành Tiến & ESTUARYRESIDENTAL tìm hiểu thông tin Sản phẩm nghỉ dưỡng mới tăng sức ép lên thị trường condotel về chủ đề Căn Hộ Khách Sạn (Condotel) tại Việt Nam từ năm 2018 – 2021

[ad_1]

Theo dự báo, trong vòng 24 tháng tới, thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ có thêm hơn 18.000 căn hộ condotel, chủ yếu tập trung tại những điểm du lịch lớn.

Nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng mới được tung ra thị trường

Savills Hotels cho rằng, vì nguồn cung cực lớn nên condotel sẽ đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt từ những dòng sản phẩm mới du nhập vào Việt Nam. Đó là những sản phẩm thuộc loại hình bất động sản nghỉ dưỡng chia sẻ như: Couch Surfing (mô hình cho khách du lịch ở nhờ), Airbnb (dịch vụ chia sẻ phòng), Poshtel (nhà nghỉ có dịch vụ và tiện nghi như khách sạn), Hostel (phòng tập thể), câu lạc bộ bãi biển…

Theo nhận định của Giám đốc Savills Hotels, Mauro Gasparotti, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam đang rất thu hút các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng mới lạ du nhập từ bên ngoài vào. Thị trường sẵn sàng cho những loại hình sản phẩm tiên phong trong việc sáng tạo và kết hợp các xu hướng mới để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ hiện nay.

Vị chuyên gia này cho hay, các chủ đầu tư hiện nay thường chú trọng cơ hội ngắn hạn, tập trung phát triển các sản phẩm phục vụ tăng trưởng nhu cầu phòng. Các loại hình sản phẩm trên thị trường không đa dạng do không nắm bắt các xu hướng, mô hình mới mà chỉ lặp lại các mô hình hiện hữu.

căn hộ condotel
Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng condotel đứng trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt

Nghành du lịch thay đổi rất nhanh, vậy đầu tư Condotal có còn HOT

Trong khi đó, ngành du lịch nghỉ dưỡng đang thay đổi rất nhanh, mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư khi cả nhu cầu phòng và khách hàng mới đều tăng trưởng. Vì vậy, nếu chỉ phát triển dự án với số phòng và sảnh lớn sẽ khó bắt kịp nhu cầu của khách hàng trong trung và dài hạn, đồng thời không đảm bảo tính cạnh tranh.

Ông Mauro đánh giá, thị trường Việt Nam có tiềm năng cho những sản phẩm theo xu hướng, phức tạp và đa dạng hơn. Những thay đổi trên toàn cầu đang diễn ra hàng ngày, công nghệ cũng đang chuyển hóa cách thức cũng như các hoạt động du lịch. Một số xu hướng khác phải kể đến như trí thông minh nhân tạo, big data (nguồn dữ liệu lớn), hệ thống tự động và cảm biến tòa nhà.

Cũng theo chuyên gia này, các chủ đầu tư cần cân nhắc đến các nhân tố mới ngay từ khi hoạch định phát triển dự án. Thị trường trong tương lai sẽ có nhiều thay đổi dưới tác động của những xu hướng về nhân khẩu học như tăng trưởng dân số cao tuổi, tầng lớp trung lưu, thế hệ trẻ Millennial (những người sinh ra trong giai đoạn 1980-1999) chiếm 38% dân số Việt Nam.

[ad_2]

Hi vọng, sau khi đọc qua bài viết Sản phẩm nghỉ dưỡng mới tăng sức ép lên thị trường condotel, quý độc giả sẽ nắm thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn về Căn Hộ Condotel tại Việt Nam nói chung và các tỉnh thành nói riêng, từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắng trong tương lai.

Viết một bình luận