Tin thị trường BĐS mới: Phía Nam Hà Nội áp đảo dự án mới

Cùng THONGKENHADAT cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường Mua Bán Nhà Đất Bất Động Sản tại Việt Nam mới nhất hiện nay được cập nhật hằng ngày, hằng giờ trên https://estuaryresidental.com. Trân trọng!

[ad_1]

Những năm gần đây, việc siết chặt cấp phép dự án khiến Hà Nội luôn trong tình trạng khan hiếm dự án mới. Phía Nam Hà Nội là điểm sáng hiếm hoi về nguồn cung mới trong năm 2020 và đầu 2021 khi khá nhiều dự án bung hàng đều tập trung ở khu vực này.

Nhiều dự án tung hàng ở phía Nam Hà Nội

Theo tìm hiểu của Estuaryresidental.com, một dự án đang được mở bán ở phía Nam thủ đô là Geleximco Southern Star nằm tại 897 Giải Phóng (Hoàng Mai). Đây là tổ hợp khu căn hộ chung cư, trung tâm thương mại và dịch vụ văn phòng do Tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư. Dự án là một tòa hình chữ U cao 25 tầng nổi và 3 tầng hầm, được xây dựng trên diện tích đất 9.390m2. Được biết, các căn hộ của dự án có mức giá trung bình là 31 triệu đồng/m2 với diện tích từ 60-92,8m2.

Một dự án khác thuộc phía Nam cũng đang được mở bán là Tecco Diamond (xã Tứ Hiệp, Thanh Trì). Dự án bao gồm hai tòa chung cư 25 tầng nổi và hai tầng hầm, cung cấp ra thị trường 660 căn hộ 2-3 phòng ngủ với diện tích đa dạng từ 63-105m2. Dự án được bán với mức giá từ 1,4 tỷ đồng mỗi căn.

Một dự án khác tại phía Nam Hoàng Mai cũng đang được chào bán trên thị trường là Feliz Homes (Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai) với 3 block căn hộ. Trong đó, Block CT1A cao 27 tầng với 410 căn hộ cao cấp. Block CT1B cao 25 tầng với 312 căn hộ cao cấp. Khối còn lại là CT2 cao 27 tầng với tổng 520 căn hộ. Diện tích các căn hộ dao động từ 44-120m2 với khoảng giá từ 30 triệu đồng/m2.

hình ảnh chung cư Hoàng MaiNhiều dự án mới chào bán thời gian qua tập trung ở phía Nam Hà Nội

Một dự án chung cư khác được mở bán tại phía Nam Hà Nội từ năm 2020 đến nay là Phương Đông Green Park. Đây là một tổ hợp căn hộ, dịch vụ tọa lạc tại số 1 Trần Thủ Độ (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai) với 2 tòa tháp căn hộ cao 29 tầng, gồm 1.248 căn hộ, được thiết kế từ 2-3 phòng ngủ, diện tích dao động từ 51,7-98,6 m2. Giá bán từ 25 triệu đồng/m2.

Giá sơ cấp tăng, thứ cấp đi ngang

Nhiều năm trước, tại khu vực phía Nam Hà Nội, giá bán trung bình dòng căn hộ trung cấp là khoảng 20-25 triệu đồng/m2. Thế nhưng từ 2020 trở về đây, giá bán dòng sản phẩm trung cấp tại khu vực đã thiết lập mức giá trên 30 triệu đồng/m2. Phần lớn các sản phẩm trung cấp mới tung ra thị trường, người mua phải mất từ 1,8 tỷ trở lên để sở hữu 1 căn hộ 2 ngủ Trong khi đó, chỉ với khoảng giá 1,1-1,7 tỷ người mua đã có thể sở hữu 1 căn hộ 2 ngủ trên thị trường thứ cấp ở các dự án cũ như Kim Văn Kim Lũ, Gelexia, Riverside, Tam Trinh, Eco Lake View, Rose Town, HH Linh Đàm, Đại Kim Building, New Horizon, HUD3 Linh Đàm… Như vậy, giá bán trên thị trường sơ cấp của phân khúc này đã tăng đáng kể trong thời gian qua. Tuy nhiên, giá bán trên thị trường thứ cấp chỉ ghi nhận mức giá đi ngang hoặc giảm nhẹ. Mức chênh nhẹ so với giá mua vào thuộc về những căn hộ 1 phòng ngủ có diện tích hơn 40m2.

Theo anh Phạm Hà Huy, môi giới căn hộ tại Hoàng Mai thì thị trường chung cư phía Nam Hà Nội đang ghi nhận 2 xu hướng mua bán chính. Xu hướng đầu tiên là với những người mua tài chính hạn hẹp, không “với” được những dự án mới có mức giá cao đang được chào bán trên thị trường sơ cấp nên chuyển sang săn lùng và tìm mua các dự án cũ. Những dự án cũ được xây trong 5 năm gần đây được tìm mua khá nhiều. Xu hướng thứ hai là người mua có điều kiện hơn hoặc chấp nhận vay mượn tỉ lệ lớn để mua các căn hộ dự án mới. Dù đắt đỏ nhưng nhóm khách này thích nhà mới và những dự án mới theo quảng cáo thì vượt trội hơn hẳn các dự án cũ về tiện ích và dịch vụ đi kèm. Tuy nhiên, anh Huy cũng cho biết rõ, với lợi thế giá rẻ, nhà đã có sẵn, kiểm nghiệm được chất lượng công trình, các dự án cũ vẫn có sức hút lớn khi 60% khách hàng của anh trong năm qua đều tập trung ở dòng sản phẩm cũ trên thị trường thứ cấp.

Duy Bách[ad_2]

Hi vọng, sau khi đọc qua bài viết Phía Nam Hà Nội áp đảo dự án mới, quý độc giả sẽ nắm thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn về thị trường BĐS tại Việt Nam hiện nay và có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi đầu tư mua bán nhà đất, từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắng trong tương lai.

Danh sách các từ khóa liên quan về Phía Nam Hà Nội áp đảo dự án mới

: Tin tức mới Phía Nam Hà Nội áp đảo dự án mới, Thông tin Phía Nam Hà Nội áp đảo dự án mới, Thị trường Phía Nam Hà Nội áp đảo dự án mới.

Viết một bình luận