Tin thị trường BĐS mới: Thị trường BĐS Hà Nội 30 ngày trước Tết Tân Sửu có gì đáng chú ý?

Cùng THONGKENHADAT cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường Mua Bán Nhà Đất Bất Động Sản tại Việt Nam mới nhất hiện nay được cập nhật hằng ngày, hằng giờ trên https://estuaryresidental.com. Trân trọng!


30 ngày trước Tết Tân Sửu, nhu cầu mua/thuê bất động sản ở Hà Nội – thành phố gần 10 triệu dân giảm ở hầu hết các loại hình như chung cư, nhà riêng, nhà phố…

Theo báo cáo thị trường tháng 1/2021 của Estuaryresidental.com, nhu cầu mua/thuê bất động sản trong 30 ngày trước Tết Tân Sửu 2021 tăng 13% so với cùng kỳ trước Tết năm 2020. Tăng mạnh nhất là loại hình đất và đất dự án. Tại Hà Nội, lượng tin đăng bán/cho thuê bất động sản trong tháng 1/2021 giảm 21%, mức độ quan tâm giảm 11% so với tháng 12/2020.

Nhu cầu thuê bất động sản sụt giảm ở tất cả các loại hình như nhà riêng, chung cư, văn phòng, nhà trọ, nhà mặt phố, cửa hàng. Tương tự với bất động sản bán, nhu cầu đối với hầu hết các loại hình đều giảm, duy chỉ có nhu cầu mua đất dự án đi ngang, không biến động.

biểu đồ cột về dữ liệu thị trường bất động sản hà nộiBiến động lượng tin đăng và mức độ quan tâm các loại hình bất động sản Hà Nội trong tháng 1/2021. Ảnh: Báo cáo TTBĐS tháng 1/2021 của Estuaryresidental.com

Riêng với chung cư, dù lượng tin đăng và nhu cầu mua căn hộ đều giảm so với tháng cuối năm 2020 (lượng tin đăng giảm 21%, mức độ quan tâm giảm 10%) nhưng giá rao bán trung bình gần như không biến động (tăng 0,3%). Điều này phần nào được lý giải là do thị trường thời điểm đầu năm chưa sôi động, cộng thêm những ảnh hưởng của dịch bệnh, hơn nữa nguồn cung khan hiếm nên giá bất động sản Hà Nội không giảm như kỳ vọng.

Số liệu mới đây của Sở Xây dựng Hà Nội chỉ ra những con số đáng chú ý đối với một thành phố gần 10 triệu dân. Cụ thể, trong năm 2020, Hà Nội chỉ chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án nhà ở mới, nguồn cung nhà ở đạt khoảng 2.000 sản phẩm/quý, lượng cung chào bán trên toàn thị trường năm 2020 chỉ đạt khoảng 28.800 sản phẩm nhà ở, trong đó có khoảng 4.672 căn hộ thấp tầng và 24.164 căn hộ chung cư. Lượng giao dịch trong năm vừa qua chỉ đạt 48% nguồn cung thị trường với khoảng 3.800 nhà ở thấp tầng và 10.000 căn hộ giao dịch thành công. Riêng thị trường chung cư năm 2020, lượng cung mới chào bán chỉ khoảng 16.350 căn hộ, lượng giao dịch thành công khoảng 4.350 căn. Căn hộ cao cấp tại Hà Nội bán rất chậm, kể cả những dự án có chất lượng tốt.

Loại hình nhà đất năm 2020 có thêm nhiều sản phẩm mới, phổ biến là nhà phố – shophouse với nhiều dự án bung hàng của các chủ đầu tư như Vingroup, An Lạc, Him Lam, Hà Đô…

Nhận định về giá bất động sản Hà Nội, cuối năm 2020, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Estuaryresidental.com từng cho rằng, giá rao bán nhà riêng tại Hà Nội có thể tăng khoảng 5%, giá chung cư đi ngang và ổn định.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Giám đốc nghiên cứu Savills Việt Nam cũng cho rằng, Thủ đô đã có một diện mạo mới, hiện đại hơn nhờ sự phát triển của thị trường bất động sản thời gian qua. Do đó, nguồn cung của thị trường được hình thành chủ yếu với quỹ đất còn tại các khu vực vành đai. Theo bà Hằng, các dự án nằm ở đường vành đai 2 và vành đai 3 Hà Nội hiện nay đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Đây là những dự án có mức giá khá cao so với khu trung tâm. Vì vậy, các chủ đầu tư cần tăng tính cạnh tranh cho dự án thông qua việc chú trọng đầu tư hạ tầng, cảnh quan, chất lượng dịch vụ…

Khánh Trang

>> Loại hình bất động sản nào có thể trụ vững sau lần bùng dịch thứ 3?

>> Chuyên gia gợi ý 4 “miền đất hứa” để đầu tư bất động sản năm 2021

>> Dự báo diễn biến, xu hướng đầu tư BĐS 2021 dưới góc nhìn phong thủy

ThanhnienViet1

Hi vọng, sau khi đọc qua bài viết Thị trường BĐS Hà Nội 30 ngày trước Tết Tân Sửu có gì đáng chú ý?, quý độc giả sẽ nắm thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn về thị trường BĐS tại Việt Nam hiện nay và có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi đầu tư mua bán nhà đất, từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắng trong tương lai.

Danh sách các từ khóa liên quan về Thị trường BĐS Hà Nội 30 ngày trước Tết Tân Sửu có gì đáng chú ý?

: Tin tức mới Thị trường BĐS Hà Nội 30 ngày trước Tết Tân Sửu có gì đáng chú ý?, Thông tin Thị trường BĐS Hà Nội 30 ngày trước Tết Tân Sửu có gì đáng chú ý?, Thị trường Thị trường BĐS Hà Nội 30 ngày trước Tết Tân Sửu có gì đáng chú ý?.

Viết một bình luận

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.