[New] Chủ đầu tư có thể hủy hợp đồng mua bán sau ngày 30/12 2021

Cùng Lâm Thành Tiến & ESTUARYRESIDENTAL tìm hiểu thông tin Chủ đầu tư có thể hủy hợp đồng mua bán sau ngày 30/12 về chủ đề Căn Hộ Khách Sạn (Condotel) tại Việt Nam từ năm 2018 – 2021

Sau ngày 30/12, chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng sẽ hủy bỏ hợp đồng mua bán nếu khách hàng không chọn một trong 3 giải pháp mà đơn vị này đưa ra.

Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô – chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng liên tục gửi công văn để “thúc” khách hàng chọn các phương án mà doanh nghiệp đơn phương đưa ra sau khi thông báo không thể trả đúng lợi nhuận như đã cam kết.

Thậm chí, Thành Đô còn tự đưa ra quy định nếu khách hàng không chọn giải pháp nào thì sau ngày 1/1/2020, công ty sẽ cùng tổ chức hành nghề luật sư được ủy quyền lên kế hoạch thanh lý/hủy bỏ hợp đồng mua bán với khách hàng.

Trước đó, tại dự án Cocobay Đà Nẵng, Công ty Thành Đô thông báo không thể trả đúng mức lợi nhuận 12%/năm như đã cam kết. Để giải quyết, đơn vị này đưa ra 3 phương án cho khách hàng lựa chọn.

dòng chữ cocobay tại cổng chào dự án
Cocobay Đà Nẵng “vỡ trận” cam kết lợi nhuận với khách hàng

Phương án thứ nhất: Khách hàng sẽ có 2 lựa chọn khi tiếp tục hợp tác với chủ đầu tư. Một là condotel sẽ được chuyển thành chung cư, khách hàng có thể ở nhưng sẽ phải đóng khoản phí chuyển đổi là 15% giá mua căn hộ theo hợp đồng đã ký. Sau khi thủ tục này hoàn tất, chủ sở hữu căn hộ có thể giao cho đơn vị thuộc Công ty Thành Đô vận hành, chia sẻ lợi nhuận. Những khách hàng đăng ký trước sẽ được ưu tiên do lượng chuyển đổi có hạn.

Hai là nếu khách hàng không muốn chuyển sang chung cư và để chủ đầu tư tiếp tục kinh doanh thì sẽ không phải đóng phí chuyển đổi và cũng không được ở. Các chủ sở hữu phải ký hợp đồng giao cho Công ty Thành Đô vận hành trong 10 năm trên nguyên tắc chia sẻ lợi nhuận. Khách hàng sẽ nhận 80% lãi từ việc kinh doanh hoặc nhận một mức thu nhập cố định.

Phương án thứ hai: Chủ sở hữu nhận căn hộ và tự kinh doanh, đến quý 4/2020 sẽ được cấp giấy chứng nhận quyển sử dụng đất. Khi đó, khách hàng sẽ tự kinh doanh, mua bán, chuyển nhượng condotel mà không nhận bất kỳ khoản lợi nhuận nào như đã cam kết. Khách hàng tự kinh doanh sẽ phải đóng phí vận hành, sử dụng nhất định.

Phương án thứ ba: Hai bên thanh lý hợp đồng, chủ đầu tư hoàn lại tiền và bàn giao lại tài sản cho khách hàng nhưng chủ đầu tư sẽ khấu trừ một số khoản như phí phát hành bảo lãnh, chi phí hỗ trợ lãi vay ngân hàng và một nửa số chi phí hoa hồng tương ứng 2,5% giá trị căn hộ. Đến ngày 30/9/2020, chủ đầu tư phải hoàn thành việc chi trả số tiền này và sẽ thanh toán lãi suất 10% mỗi năm trong thời gian chưa chi trả.

Về việc chủ đầu tư thông báo hủy bỏ hợp đồng như trên, luật sư Phùng Viết Vĩnh, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết, đây là hành động đơn phương của doanh nghiệp, khách hàng có thể khởi kiện nếu không chấp nhận.

Khánh Trang

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2019/12/25/cocobay-da-nang-chu-dau-tu-co-the-huy-hop-dong-mua-ban-sau-ngay-30-12

ThanhnienViet1


Hi vọng, sau khi đọc qua bài viết Chủ đầu tư có thể hủy hợp đồng mua bán sau ngày 30/12, quý độc giả sẽ nắm thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn về Căn Hộ Condotel tại Việt Nam nói chung và các tỉnh thành nói riêng, từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắng trong tương lai.

Viết một bình luận