[Kiến thức Mua Bán] Tồn kho Căn Hộ Condotel trong quý II cao nhất đến 90% năm 2021

Cùng Lâm Thành Tiến & ESTUARYRESIDENTAL tìm hiểu thông tin Tồn kho condotel trong quý II cao nhất đến 90% về chủ đề Căn Hộ Khách Sạn (Condotel) tại Việt Nam từ năm 2018 – 2021

Trong quý II/2018, lượng tồn kho căn hộ nghỉ dưỡng condotel ở mức ngất ngưởng, sức hấp thụ giảm mạnh, nguồn cung tăng 60-91%.

Theo báo cáo mới công bố của DKRA Việt Nam về thị trường căn hộ nghỉ dưỡng condotel các tháng 4, 5, 6/2018 từ Đà Nẵng đến Phú Quốc, lượng tồn kho vượt lên mức ngất ngưởng, 2.100 căn hộ được tung ra thị trường nhưng chỉ có 850 căn được tiêu thụ.

Tỷ lệ hấp thụ theo khu vực ở mức đáng quan ngại. Có thanh khoản ở mức khả quan nhất nhưng Phú Quốc và Bà Rịa – Vũng Tàu có mức hấp thụ cũng chỉ ở ngưỡng 39-40%, tương đương mức tồn kho lần lượt là 61-60%.

Tỷ lệ hấp thụ condotel tại những thành phố du lịch biển khác còn ảm đạm hơn. Cụ thể: Khánh Hòa là 26% (tồn kho 74%), Bình Định là 22% (tồn kho 78%), Đà Nẵng là 9% (tồn kho 91%).

thị trường condotel
Lượng tồn kho condotel trong quý II ở ngưỡng ngất ngưởng

Nguồn cung Căn Hộ Condotel trên thị trường như thế nào?

Theo DKRA Việt Nam, nguồn cung condotel trên thị trường tính cả cũ và mới khá dồi dào nhưng lượng tiêu thụ khá thấp. Thời gian tới, nguồn cung sẽ tăng mạnh với nhiều dự án quy mô hơn 1.000 căn được tung ra thị trường.

Việc dư thừa nguồn cung condotel có thể xảy ra khi sức cầu không có dấu hiệu tăng. Ngoài sức ép về lượng tồn kho, hiện nay cũng là thời điểm bản lề để các chủ đầu tư chứng tỏ việc thực thi các cam kết và lợi nhuận tại phân khúc này.

Quý III/2017, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã kiến nghị Bộ Xây dựng quan tâm đến thị trường condotel, một mô hình đầu tư mới mẻ đang gây sốt.

Thống kê phát triển Căn Hộ Condotel từ năm 2014 đến nay

HoREA thống kê, trong những năm 2014-2017, cả nước đã xuất hiện cơn sốt đầu tư sản phẩm bất động sản du lịch du nhập từ các nước phát triển, đó là các căn hộ khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng (còn được gọi là condotel). Những sản phẩm này chủ yếu được phát triển tại khu ven biển, hải đảo, đặc biệt là Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc.

Nguồn cung condotel trong năm 2016 lên đến 16.000 căn. Trong những năm 2017-2019, mỗi năm sẽ có khoảng 27.000-29.000 căn condotel được mở bán. Đây chủ yếu là những căn có diện tích khoảng trên dưới 45m2.

Hi vọng, sau khi đọc qua bài viết Tồn kho condotel trong quý II cao nhất đến 90%, quý độc giả sẽ nắm thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn về Căn Hộ Condotel tại Việt Nam nói chung và các tỉnh thành nói riêng, từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắng trong tương lai.

Viết một bình luận

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.