Tin thị trường BĐS mới: Khởi công Cảng hàng không Quảng Trị trong năm 2021

[ad_1]
Cùng THONGKENHADAT cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường Mua Bán Nhà Đất Bất Động Sản tại Việt Nam mới nhất hiện nay được cập nhật hằng ngày, hằng giờ trên https://estuaryresidental.com. Trân trọng!

Cảng hàng không Quảng Trị có tổng diện tích hơn 316ha, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 8.000 tỷ đồng. Lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ quyết tâm khởi công dự án trong năm nay.

càng hàng không có nhiều xe cộ xung quanh

Cảng hàng không Quảng Trị sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2021. Ảnh minh hoạ

Bộ Giao thông – Vận tải vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030. Theo đó, cảng hàng không này nằm tại xã Gio Mai và xã Gio Quang, huyện Gio Linh. Đây là cảng nội địa có tính chất sử dụng chung dân sự và quân sự. Tổng diện tích Cảng hàng không Quảng Trị là hơn 316ha. Trong đó có hơn 51ha là diện tích đất quân sự, hơn 87ha là diện tích khu hàng không dân dụng, hơn 177ha là diện tích dùng chung.

Cấp sân bay Quảng Trị thuộc loại 4C theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế và sân bay quân sự cấp II. Công suất là 3.100 tấn hàng hóa/năm và 1 triệu hành khách/năm.

Dự kiến, tổng vốn đầu tư dự án là khoảng 8.000 tỷ đồng. UBND tỉnh Quảng Trị đã giao Tập đoàn T&T tiến hành khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án để làm căn cứ cho UBND tỉnh trình các bộ liên quan và Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư theo hình thức PPP.

Ông Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: “Bộ đã phê duyệt thì hành lang pháp lý đã thông. Chúng tôi sẽ chờ đến tháng 6/2021, nếu có nhiều nhà đầu tư cùng tham gia sẽ tổ chức đấu thầu. Nhưng sẽ quyết tâm khởi công trong năm nay”.

Khánh Trang[ad_2]

Hi vọng, sau khi đọc qua bài viết Khởi công Cảng hàng không Quảng Trị trong năm 2021, quý độc giả sẽ nắm thêm được nhiều thông tin hữu ích hơn về thị trường BĐS tại Việt Nam hiện nay và có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi đầu tư mua bán nhà đất, từ đó có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắng trong tương lai.

Viết một bình luận